OceanLife Insurance

นานาสาระ


ออมเงินด้วยกรมธรรม์ประกันชีวิต…ดีนะ

     คุณรู้หรือไม่ว่าการออมเงินนั้นมีทางเลือกมากมาย ซึ่งโอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ขอนำเสนออีกหนึ่งเลเวลของการออมเงิน สำหรับผู้ที่มีรายได้มั่นคง มีพละกำลังในการที่จะหาเงินได้อีกมาก และที่สำคัญเลยคือมีภาระทางครอบครัว การซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้เลือกซื้อหรือช้อปปิ้งได้ตามความเหมาะสมและความต้องการของแต่ละคน ประกันชีวิตเป็นทั้งการออมเงินและการคุ้มครองชีวิต ที่ช่วยเป็นหลักประกันความมั่นคงทางด้านการเงินของตัวคุณเองและครอบครัว ทำให้มั่นใจเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างต่อเนื่อง มาดูกันดีกว่าว่าวัยรุ่นที่มองหาการออมเงินด้วยประกันชีวิตเหมาะที่จะทำประกันประเภทใด

ผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือ First Jobber - กรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์
     อยากจะบอกว่าการออมเงินในรูปแบบนี้ก็ไม่ยากเลย แถมยังกำหนดเงินออมในระยะยาวได้เสมือนการฝากประจำ ที่มาในรูปแบบของการคุ้มครองชีวิตด้วย แล้วสิ่งที่ได้ประโยชน์เมื่อครบสัญญา คุณก็จะได้รับเงินคืนตามทุนประกันที่ซื้อไว้ บวกกับเงินคืนคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ตามที่แต่ละบริษัทประกันชีวิตแต่ละแห่งจะนำเสนอขาย และยิ่งไปกว่านั้นภาระการชำระเบี้ยประกันจะอยู่ในระดับต่ำ แต่ผลประโยชน์หรือที่หลายๆ บริษัทเรียกว่าผลตอบแทนจะมากขึ้นในระยะยาว ประกันแบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่อายุยังน้อย เพิ่งเริ่มทำงาน หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีอาชีพอิสระ ซึ่งมีระยะเวลาคุ้มครอง และระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย อายุประกันให้เลือกหลากหลายแล้วแต่ความต้องการของแต่ละบุคคล เน้นความคุ้มครอง โฟกัสเรื่องการชำระเบี้ยว่าชอบจ่ายสั้น หรือยาวแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ ผลประโยชน์ของแบบประกันที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา
     ขอยกตัวอย่างการซื้อกรมธรรม์ของโอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ Make a wish 20/9 คุ้มครอง 20 ปี จ่ายค่าเบี้ยประกันเพียง 9 ปี จุดเด่นของไอเท็มนี้ก็คือ ชำระเบี้ยประกันภัยในระยะเวลาที่สั้นมากเมื่อเทียบกับความคุ้มครองระยะยาวเต็ม 180% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยตลอดสัญญา ซึ่งแบบประกันของโอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์นั้นน่าสนใจตรงที่รับเงิน 4% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ระหว่างสัญญา ณ สิ้นปีกรมธรรม์ 3,6,9 และสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 12,15,18 จะได้รับเงิน 5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รวมรับผลประโยชน์ตลอดสัญญาถึง 187% ของเงินเอาประกันภัย อธิบายเพื่อง่ายต่อการเข้าใจคือเหมือนเราได้ดอกเบี้ยของเงินฝากจากทุนประกันที่คุณเลือก อันนี้เป็นเพียงตัวอย่างผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับคร่าวๆ เท่านั้น หากคุณสนใจควรศึกษารายละเอียดอย่างดี เพื่อคุณจะได้วางแผนการเงินได้อย่างมืออาชีพ

สรุปการออมเงินที่ได้จากการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์
     นอกจากจะได้รับเงินคืน ครบกำหนดสัญญาแล้ว ก็จะได้เพิ่มขึ้นมาด้วยซึ่งจำนวนเงินคืน หรือผลประโยชน์ผลต่างๆ นอกเหนือจากเงินประกัน นั่นคือ การออมเงิน สำหรับอนาคตระยะยาวนั่นเอง
หมายเหตุ : เบี้ยประกันชีวิตสามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 100,000* บาท ต่อปี การลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นไปตามที่สรรพกรกำหนด

วางแผนครอบครัวแบบคุณรุ่นใหม่ หรือ Young Family - กรมธรรม์ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
     แบบประกันในรูปแบบนี้ จะเป็นการออมเงินสำหรับอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเริ่มมีครอบครัว วางแผนป้องกันความเสี่ยงเอาไว้หากเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันขึ้นกับคุณ คุณจะมีเงินสำหรับครอบครัว เจ้าตัวน้อย คนที่อยู่ข้างหลัง ให้พวกเขาได้มีค่าใช้จ่าย กรมธรรม์ฯ ในรูปแบบนี้ จะเป็นกรมธรรม์ที่มีค่าเบี้ยประกันถูกกว่าแบบสะสมทรัพย์ เพราะเป็นกรมธรรม์ที่ให้น้ำหนักในแง่ความคุ้มครองชีวิตมากกว่าเสนอผลประโยชน์หรือผลตอบแทนในอัตราสูงๆ อาจจะมีหรือไม่มีเงินคืนระหว่างสัญญาแล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัทฯ อาทิ แบบตลอดชีพ 99/1 และ 99/15 แบบประกันภัยของของโอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์เป็นไอเท็มที่เน้นการคุ้มครองชีวิต เหมาะกับบุคคลที่ทำงานอยู่กับความเสี่ยงต่างๆ หรือต้องการวางแผนป้องกันความเสี่ยงเอาไว้ให้อุ่นใจให้กับครอบครัว
     แต่ทั้งนี้ การเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิต ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเอง คำนวณรายได้ต่อปี และปริมาณเงินที่ต้องการออมของคุณต่อปี ควรประเมินรายจ่ายรายเดือนคิดเป็นรายปีก่อน โดยคุณสามารถคำนวณเบี้ยประกันชีวิตที่คุณสามารถชำระได้โดยไม่ขัดสนต่อรายจ่ายอื่นๆ ในเว็บไซต์เมนูคำนวณเบี้ยประกันหรือสอบถามเพิ่มเติมในเรื่องของผลิตภัณฑ์จากช่องทาง Private Chat ของเว็บไซต์โอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ เพื่อขอรับทราบรายละเอียดอย่างชัดเจน และเพื่อการตัดสินใจ ควรทำความเข้าใจในข้อมูลเบื้องต้นสำหรับวางแผนการเงินในอนาคต เพื่อการใช้ชีวิตให้เต็มที่หมดกังวลในทุกๆ วันอีกด้วย

สรุปประโยชน์จากการซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ
     เหมาะสำหรับการเก็บเงินให้เป็นหลักประกันแก่คนที่คุณรัก จัดเอาไว้เป็นเงินทุนสำหรับจุนเจือบุคคลที่อยู่ในความอุปการะเมื่อผู้เอาประกันภัยเสียชีวิต หรือเพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการเจ็บป่วยครั้งสุดท้ายเพื่อไม่ให้ตกเป็นภาระของคนอื่น เพราะให้ความคุ้มครองตลอดชีพ ซึ่งถ้าผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตในขณะที่กรมธรรม์มีผลบังคับจะได้รับเงินคืน 100% บริษัทประกันชีวิตจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันภัย ให้แก่ผู้รับประโยชน์ที่ระบุเป็นเงินก้อนตามเงื่อนไขที่แต่ละบริษัทประกันกำหนด ซื้อประกันออนไลน์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล