OceanLife Insurance

นานาสาระ


“4 เช็ค” ให้ชัวร์..ก่อนซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์

     จะซื้อของหรือใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งที ต่อให้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แค่ไหน แต่ความปลอดภัยและความชัวร์ก็ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเงินทองแต่ละบาทนั้นหายาก แต่สิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆมีมากมายยั่วตาล่อใจ เข้าถึงก็ง๊ายง่าย แค่ปลายนิ้วคลิก ฉะนั้นก่อนจะซื้อของหรือใช้บริการใดๆ ผ่านช่องทางออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ต ลองใช้วิธี “4 เช็ค” เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับเว็บไซต์ที่เราจะเสียเงินซื้อของกันก่อนดีกว่า 4 เช็คที่ว่า มีดังนี้

1. “เช็คตัวตนเว็บไซต์ว่ามีเจ้าของชัวร์ไม่มั่วนิ่ม”

โดยการดูข้อมูลผู้จัดทำเว็บไซต์ หรือเจ้าของเว็บไซต์ว่าเป็นใคร มีตัวตนจริงหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลที่อยู่ อาคารที่ตั้ง ว่ามีเลขที่ระบุชัดเจนและตรวจสอบได้จริง ช่องทางการติดต่อเป็นปัจจุบัน ทั้งเบอร์โทรศัพท์ อีเมล เช่น www.oceanlifeonline.com จะมีการระบุข้อมูลสถานที่ตั้ง และช่องทางการติดต่อ ในส่วนของ “ติดต่อเรา” เพื่อให้ผู้สนใจซื้อประกัน มั่นใจได้ว่า www.oceanlifeonline.com ดำเนินการโดย บริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยตรง และมีแหล่งที่อยู่ที่ชัดเจน รวมถึงมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย มีข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ อีเมล รวมถึงข้อมูลติดต่อผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจและสามารถติดต่อได้ในกรณีต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อหรือใช้บริการนั้นๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างไร้กังวล

2. “เช็คการจดทะเบียน DBD Registered”

     ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจในอีกระดับ ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลของเว็บไซต์ ที่ต้องการซื้อสินค้าและบริการได้ โดยการดูว่าเว็บไซต์ที่ท่านสนใจนั้น มีเครื่องหมาย “DBD Registered” หรือไม่ ซึ่ง“DBD Registered” เป็นเครื่องหมายรับรองว่าผู้ประกอบการได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์แล้ว เพราะเว็บไซต์ที่ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered นั้นสามารถตรวจสอบได้ว่าบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล มีตัวตนอยู่จริง ซึ่งถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า เว็บไซต์ที่จะซื้อสินค้าหรือบริการปลอดภัยมั่นใจได้มากน้อยแค่ไหนนั้นเอง

3. “เช็คระบบความปลอดภัยเว็บไซต์”

     สิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตต้องคำนึงถึง คือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล เช่น การกรอกข้อมูลส่วนตัวในเว็บไซต์ เพื่อลงทะเบียนหรือสมัครใช้งานเว็บฯ ทำให้ข้อมูลส่วนตัวของท่านถูกนำเข้าสู่การบันทึกลงในระบบผ่านอินเตอร์เน็ต ฉะนั้นก่อนจะให้ข้อมูลใดๆลงในเว็บไซต์ ต้องเช็คให้ชัวร์ว่าเว็บไซต์นั้น มีระบบป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลที่ท่านให้ไปหรือเปล่า วิธีการดูระบบความปลอดภัยเบื้องต้นก่อนเข้าใช้งานเว็บฯ นั้นก็คือการตรวจสอบ url หรือที่อยู่เว็บไซต์ว่าระบุเป็น https://ชื่อเว็บไซต์ หรือ http://ชื่อเว็บไซต์ หากเป็น https:// แล้วหล่ะก็ท่านสามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยและความเสี่ยงจากการถูกโจมตีโดยแฮกเกอร์ได้ในระดับหนึ่ง เพราะ url ในรูปแบบ https:// นั้น มีความปลอดภัยสูงกว่าแบบ http:// สังเกตได้จากการที่เว็บไซต์ของธนาคาร หรือเว็บฯโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ให้ล็อกอินด้วยบัญชีผู้ใช้และต้องใส่รหัสผ่าน จะใช้ url ประเภท https:// เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่เกี่ยวกับข้อมูลของผู้ใช้งานในเว็บไซต์นั้นเอง

4. "เช็คความมั่นใจจากลูกค้าเก่า”

     ในปัจจุบันผู้ใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนใหญ่ จะนิยมการหาข้อมูลผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้น เช่น Google และการหาข้อมูลเกี่ยวกับประสบการจากผู้ที่เคยใช้บริการผลิตภัณฑ์นั้นๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย หรือตามกระทู้ในเว็บไซต์ต่างๆ ดังนั้นหากท่านสนใจที่จะใช้บริการหรือซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ การเสิร์ชหาข้อมูล หรือการดูความคิดเห็นจากผู้ที่เคยซื้อหรือเคยใช้บริการ อย่างเช่นการดูข้อมูล “Voice of customer” ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสร้างความเชื่อมั่นก่อนการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ที่ดีได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน เมื่อเช็คครบทั้ง 4 ข้อ ท่านก็สามารถมั่นใจที่จะซื้อของออนไลน์ได้อย่างไร้กังวล ซึ่งปัจจุบันการซื้อของหรือใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ ปลอดภัยและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังจะเห็นได้จากหลายสถาบันการเงิน ธนาคาร หันมาพัฒนาระบบการให้บริการต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย บริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ก็เช่นกัน เราเข้าใจและใส่ใจผู้บริโภคในยุคดิจิตัล จึงมีแบบประกันให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ผ่าน www.oceanlifeonline.com ที่พร้อมด้วยแบบประกันที่ให้ผลตอบแทนสูง รวมทั้งโปรแกรมบริหารกรมธรรม์ คำนวณเบี้ย ตรวจเช็คแบบประกันที่เหมาะกับท่านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง (Self-Services) เพียงไม่กี่ขั้นตอน พร้อมดูแลตอบข้อสงสัยอย่างใกล้ชิดจากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ผ่านบริการ “Private Chat” ให้ท่านสบายใจ ไร้กังวล ในการเลือกซื้อแบบประกันผ่านช่องทางออนไลน์ จากไทยสมุทร ได้ทุกที่ทุกเวลา ที่ www.oceanlifeonline.com


อ้างอิงข้อมูลจาก
2016 FAQ (Online), 23 กันยายน 2559: dbd.go.th
2016 ความแตกต่างระหว่าง http:// กับ https:// (Online), 23 กันยายน 2559 : dpu.ac.th
2016 http กับ https บนเว็บไซต์ แตกต่างกันอย่างไร (Online), 23 กันยายน 2559: tetratech.co.th ซื้อประกันออนไลน์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล