OceanLife Insurance

นานาสาระ


4 ไอเดีย DIY แต่งบ้านให้สวยชิค...แต่ใช้เงินนิดเดียว

     บ้านที่เราอยู่ทุกวันบางทีก็ต้องเพิ่มสีสันให้บ้านหลังเดิมน่าอยู่ขึ้น แถมอารมณ์ดีทุกทีที่อยู่อาศัย วันนี้โอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์มีไอเดียแต่งบ้านแบบ DIY มาฝาก แถมการแต่งบ้านแบบเดิมๆต้องชิดซ้ายเพราะไอเดียที่เผื่อเอาไว้เป็นแนวทางให้กับผู้ที่ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋า แต่อยากจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับบ้านน้อยแสนรักน่าอยู่ขึ้น

     1.โซฟาตัวเดิม...เพิ่มเติมคือโฉมใหม่ หากคุณเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนแปลงของต่างๆ ภายในบ้านไปเรื่อยๆ ขี้เบื่อ สามารถใช้ของที่มีอยู่มาประยุกต์ใหม่ให้เกิดความสวยไม่จำเจได้ อย่างโซฟาตัวเดิมที่ยังใช้งานได้ดี แต่เบื่อลายและสีเดิมๆจะซื้อใหม่ก็สิ้นเปลือง คุณก็สามารถหาผ้าลวดลายสวยงามมาคลุมไว้แล้วเย็บติดกันให้เรียบร้อย หรือถ้าชอบงานฝีมือเย็บปักถักรัอยก็หาลายถักโคเชต์ หรือนิตติ้งสวยลายคลาสสิคมานั่งถักยามว่าง จะเป็นเสื้อยืดเก่าๆแต่ลายยังเก๋ไก๋อยู่มาเย็บให้พอดีกับตัวโซฟาก็ดูเท่ห์ดี รับรองว่าไม่ว่าเทรนด์ไหนกำลังมาแรงคุณก็ประยุกต์โซฟาตัวเก่งให้สวยได้แบบไม่ซ้ำใคร

     2.Look Cool…ด้วยกรอบงานศิลปะติดผนัง เชื่อว่าหลายคนมีความติสต์อยู่ในตัวไม่มากก็น้อย ซึ่งการตกแต่งบ้านแบบ DIY เน้นเอาอุปกรณ์หรือวัตถุดิบที่มีในบ้านมาประยุกต์นี่นิด ประยุกต์นั่นหน่อยให้ดูสร้างสรรค์ในแบบที่คุณชอบง่ายๆ สำหรับข้อนี้เริ่มที่หากรอบรูปเรียบๆอย่างที่เราชอบแล้วหารูปภาพเก่าๆของเรามาแขวนเรียงกันหรือวางซ้อนกันหลายๆใบ ให้เห็นว่าเราเคยไปไหนมา โชว์ความประทับใจเอาไว้ในกรอบรูป เวลาเพื่อนมาบ้านก็จะได้ถือโอกาสเล่าให้ฟังได้ด้วย อยากเก๋และมีสไตล์กว่านั้นก็ลองหาภาพสวยๆในแมกกาซีนมาตัดให้สวยงามเลือกสีสันที่ชอบ บรรจุลงในกรอบรูปได้เลย เพิ่มเรื่องราวในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นพอหันไปมองทีไรคุณจะยิ้มรับมันทุกที

     3.หยิบของเก่า...มาเล่าเรื่องใหม่ให้คลาสสิค ไอเดียนี้อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยเพราะคุณอาจจะต้องไปรื้อค้นของเก่าๆที่อยู่ในบ้าน อาทิ จักรยานที่ปั่นไม่ได้แล้วถอดล้อมาประดับฝาผนังหรือวางไว้ในมุมอ่านหนังสือเก๋ๆ โครมไฟเก่าๆเอาวางไว้ทางประตูทางเข้าแล้วออกหาลวดมาพันจะได้เอาพวงกุญแจไปแขวนไว้ หากุญแจง่ายขึ้นอีกด้วย อีกหนึ่งไอเดียคือเลือกเก้าอี้ที่ไม่นั่งแล้วมาทาสีใหม่ เอาไปแขวนไว้บนฝาผนังในห้องครัว ทำลวดเส้นเล็กๆขึงเอาไว้แขวนทัพพี หรือผ้าเช็ดมือก็ดูดีไม่เบา

     4.ห้องน้ำน่าเข้า สวยสะดุดตา ไม่ถึงกับต้องจ้างมืออาชีพ หรืออินทีเรียมาช่วยออกแบบ เพียงคุณเลือกโทนสีที่คุณชื่นชอบแล้วจัดการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆที่อยู่ในห้องน้ำตามสีที่เลือก อาทิ พรมเช็ดเท้าสีเข้ากันกับผ้าขนหนู ลวดลายแปลกๆใหม่ๆจะเป็นลายเสือทั้งชุด หรือจะมองหางานไม้อาร์ตๆเป็นตัวอักษรมาติดตกแต่งฝาผนัง จะหาบันไดไม้เก่าๆทาสีให้เข้าชุดกับทุกชิ้นที่ตกแต่ง เอามาไว้ใช้พาดผ้าขนหนูดูชิคไม่น้อย หรือแม้กระทั่งกระถางต้นไม้ลายสวยๆก็สามารถเพิ่มความสวยสะดุดตาให้ห้องน้ำคุณน่าเข้าขึ้นอีกเยอะเลย ได้ไอเดียตกแต่งบ้านไปบ้างแล้วลองลงมือทำด้วยตัวเองได้เลยง่ายๆในวันหยุด ได้ทั้งความสบายใจและบ้านสวยขึ้นแถมตังค์ในกระเป๋ายังอยู่ครบศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล