OceanLife Insurance

นานาสาระ


Health Comes First ลงทุนเพื่อสุขภาพ ผลตอบแทนที่ประเมินค่าไม่ได้!

        การลงทุนมีหลากหลายแบบ ส่วนใหญ่เลือกลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนเป็นตัวเงิน ตั้งใจทุ่มเททำงานหนักเพื่อหารายได้ เฝ้ามองหาวิธีที่สร้างผลตอบแทนให้มากที่สุด จนบางครั้งอาจละเลยที่จะดูแลสุขภาพตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพราะต่อให้เรามีรายได้มากเพียงใดหากเจ็บป่วยขึ้นมา รายได้ก็หยุดตาม หรือหากเกิดเป็นโรคร้ายแรง อาจต้องนำเงินเก็บหรือเงินที่นำไปลงทุนไว้มาใช้เพื่อเป็นค่ารักษาจนหมด  ดังนั้นนอกจากการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนทางการเงินแล้ว เราควรสนใจลงทุนสุขภาพด้วย ซึ่งการลงทุนเพื่อสุขภาพที่นักลงทุนควรให้ความสำคัญ มีดังนี้

  1. ลงทุนเพื่อสุขภาพที่ดี เป็นการลงทุนที่ง่ายที่สุด เพราะการไม่เจ็บไม่ป่วย และมีอายุยืนยาว คือผลตอบแทนที่คุ้มที่สุด การมีสุขภาพที่ดียังช่วยให้มีพลังกาย พลังใจ สมองแจ่มใส ทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์สามารถทำอะไรต่าง ๆ ได้อีกมากมาย การลงทุนสร้างสุขภาพที่ดีสามารถเลือกกิจกรรมตามความชอบ บางคนสมัครงานวิ่ง สมัครฟิตเนส หรือวิ่งในสวนสาธารณะ และส่วนการลงทุนไปกับอุปกรณ์ชุดกีฬาก็มีส่วนสำคัญ เพราะชุดสวย ๆ เป็นแรงกระตุ้นให้เราขยันออกกำลังกายมากขึ้น ควรลงทุนกับอาหารที่ดีมีประโยชน์ และไม่ควรละเลยที่จะตรวจสุขภาพประจำปี เพราะหากพบโรคเรายังรักษาได้ทัน ทั้งหมดที่กล่าวมาถือว่าเป็นการลงทุนที่เล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับสุขภาพที่ดีในระยะยาว โอกาสที่จะเจ็บป่วยก็น้อยลง ไม่ต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล ส่งผลให้เราเหลือเงินเพิ่มขึ้น
  2. ลงทุนทำประกันสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเป็นการจ่ายเงินก้อนเล็กเพื่อปกป้องเงินก้อนใหญ่ ยิ่งสมัยนี้ใกล้ตัวเรามีโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้นมากมาย ยิ่งอายุมากยิ่งต้องระวังมาก หากเจ็บป่วยขึ้นมาแล้วไม่ได้ทำประกันสุขภาพไว้ โดยเฉพาะป่วยเป็นโรคร้ายแรงซึ่งค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง เราอาจต้องนำเงินเก็บหรือเงินที่เตรียมไว้ใช้หลังเกษียณทั้งหมดมาเป็นค่ารักษาพยาบาล หรือเลวร้ายกว่านั้นหากมีไม่เพียงพอ ก็อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวอีกด้วย การลงทุนกับประกันสุขภาพจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนควรมี 

        สุขภาพดีเป็นสิ่งมีค่าของชีวิต ที่เราต้องหมั่นสะสมลงทุนทีละเล็กละน้อยตั้งแต่วันนี้ หากเราเตรียมความพร้อมเรื่องนี้ไว้ดีแล้ว ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวล และได้ทำสิ่งที่รักเพื่อคนที่รักได้อย่างเต็มที่และมีความสุข

 

        ➤ สนใจแบบประกันออนไลน์จากทางไทยสมุทรประกันชีวิต คลิก

        สนใจโปรโมชั่นประกันตลอดชีพพร้อมความคุ้มครองสุขภาพ คลิกซื้อประกันออนไลน์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล