OceanLife Insurance

นานาสาระ


4 วิธีออมเงินง่ายๆ สไตล์โอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์

เริ่มออมวันนี้คุณก็รวยแล้ว เคยได้ยินไหมว่าความรวยไม่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้ที่สูงหรือต่ำ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้จ่ายของเรา ว่ามีเงินออมต่อเดือนเท่าไหร่มากกว่า

     ยกตัวอย่างเช่น คุณได้เงินเดือน 30,000 บาท คุณออมเงินเดือนละ 5,000 บาท ส่วนเพื่อนคุณได้เงินเดือน 70,000 บาท แต่ว่าไม่มีเงินเหลือออมเลย แบบนี้ใครน่าจะรวยกว่ากันซึ่งถ้าในตอนนี้คุณเองก็ได้แต่สงสัยมาโดยตลอดว่าเงินที่หามาได้ในแต่ละเดือนนั้นหายไปไหนหมด ลองมาเริ่มออมเงินด้วย 4วิธีง่ายๆ ที่ โอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ นำมาแนะนำกันเลย

1.หักเศษเงินเดือน
วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย และสามารถทำได้จริงอีกหนึ่งวิธี คุณใช้เงินเดือนที่คุณหามาเองได้ทั้งหมดยกเว้น เศษของเงินเดือนของคุณ ใจแข็งและตั้งสติว่าต้องทำให้ได้ทุกเดือนไม่อย่างนั้นแล้วคุณจะเริ่ม ออมเงิน ไม่ได้สักทีสมมุติว่าคุณได้เงินเดือน 17,550 บาท คุณก็หักเงิน 550 บาทออกมาเก็บไว้และรีบเอาไปฝากธนาคารแยกออกจากบัญชีเงินเดือนแบบด่วนๆ หรือถอนออกมาหยอดกระปุกก็ยังได้ซึ่งระหว่างที่เงินอยู่ในกระเป๋าห้ามใจอ่อนกับสิ่งยั่วยุที่คุณอยากได้ หรืออยากกินเด็ดขาด ถือเอาวันที่เงินเดือนออกเป็นฤกษ์งามยามดี เพื่อที่จะ เริ่มต้นเก็บเงินวันแรกของเดือนไปเลย

2.หยอดเหรียญห้า…และต้องเพิ่มปริมาณของเหรียญขึ้นทุกวัน
หลายครั้งที่เราไม่มีเงินเก็บ เพราะเราอาจจะยังมีวินัยไม่มากพอ หรือยังไม่คิดจะเริ่มเพราะคิดว่าเริ่มช้าอีกหน่อยก็คงยังไม่สาย แต่อย่าลืมว่าเริ่มออมเร็วเท่าไหร่คุณยิ่งจะมีวินัยในการออมมากขึ้น มีเงินสำรองเอาไว้ใช้ยามจำเป็น และวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคนที่คิดจะออมเงินคือ หยอดเหรียญในกระปุกออมสินของคุณ เลือกที่น่ารักโดนใจคุณ อย่ามองว่าเป็นวิธีที่เด็กน้อยทำกัน ถ้าคุณเริ่มหยอดที่ 5 บาท วันต่อมา 10 บาทวันต่อมาอีก 15 บาท มันก็เป็นเรื่องท้าทายสำหรับคุณไม่น้อยและนี่เป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นการออมเงิน เชื่อเราเถอะว่าวิธีนี้เป็นวิธีสร้างวินัยได้ดีที่สุดเคยมีคนทำแบบนี้จนร่ำรวยมาแล้วนะ

3.เก็บธนบัตรที่มีเลขท้ายสวยๆ
สำหรับคนที่อยากมีวิธีออมเงินที่เหมือนกับการลุ้นหวย เราก็มีวิธีเก็บเงินแบบสนุกๆ มาฝาก คือการเก็บเลขธนบัตรที่มีเลขสวยๆ (ตำแหน่งของเลขอยู่มุมขวาล่างของธนบัตร) โดยคุณกำหนดตัวเลขขึ้นมาด้วยตัวของคุณเอง เช่น อยากเก็บธนบัตรที่มีตัวเลขลงท้ายด้วยเลข 5 สามตัว เช่น ถ้าคุณเจอธนบัตรที่เป็นเลข 6 E 1392555คุณก็รีบเก็บใส่ช่องลับในกระเป๋าตังค์เพื่อที่จะไปหยอดกระปุกหรือสะสมในกล่องที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อการออม แต่ถ้าคุณเจอมันอยู่ในมือของเพื่อนก็ขอแลกกับเพื่อนและบอกเหตุผลดีๆ ของคุณให้เขาฟัง รับรองว่าถ้าเพื่อนคุณเจอ ธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลข 555 เค้าก็จะเก็บมันมาให้คุณอีกด้วย ง่ายๆ สนุกๆ เท่านี้ก็รวยไม่รู้เรื่องแล้ว

4.เอาชนะใจตัวเองการซื้อประกันที่จ่ายเบี้ยสั้นๆ หรือ มีเงินคืนทุกปี
สำหรับข้อนี้ขอให้คุณคิดบวกว่าการซื้อประกันชีวิตไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัวเพราะ ประโยชน์ของประกันมีมากกว่าการคุ้มครองชีวิต และลดหย่อนภาษี นั่นคือประกันชีวิตบางแบบถ้าคุณศึกษาดีๆ จะพบว่าระหว่างสัญญา นั้นมีเงินคืนให้คุณอีกด้วย ซึ่งหากคุณมีบัตรเครดิตก็ให้หักค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไปเลยช่วยให้คุณมีวินัยไปในตัว ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลเลยโอเชียนไลฟ์ออนไลน์ขอแนะนำแบบประกัน Make easy 10/3 ที่ให้คุณสะดวกด้วยการซื้อออนไลน์ เบี้ยเริ่มต้นเพียง 2,000 กว่าบาท มีเงินคืนระหว่างสัญญา ตอบโจทย์มาก!!

ติดตามสาระดีๆ จากโอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ได้ที่ www.oceanlifeonline.comซื้อประกันออนไลน์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล