OceanLife Insurance

นานาสาระ


แบบนี้สิ! เรียกว่ามีความสุขในทุกๆ วัน

ไม่มีใครปฎิเสธได้ว่า ชีวิตของเราในทุกๆ วัน แสวงหาสิ่งที่เรียกกันว่า “ความสุข” กันแทบทุกคน ความสุขในการทำงาน ท่องเที่ยว และอีกมากมาย แต่ชีวิตที่มีความสุขเป็นอย่างไรนั้น ยากที่จะบอกได้เจาะจงเพราะแต่ละคนมีมาตรฐานความพึงพอใจในความสุขที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการเสริมสร้างความสุขให้กับชีวิตของตนเอง 

วันนี้โอเชี่ยนไลฟ์ออนไลน์ขอแนะนำวิธีง่ายๆ มาฝากกัน 5 เคล็ดลับ ดังนี้

Positive Thinking มองคนอื่นในแง่ดี มองโลกในแง่สวยงาม เพราะนี่เป็นการฝึกตนแบบง่ายๆ อย่างหนึ่งที่ดีไม่ใช่น้อย ลองนึกภาพของเราเวลามองคนอื่นด้วยสายตาแห่งความสุข ไม่มีความโกรธ เกลียด หรือวาดระแวง ใจของเราเองนี่เองที่จะสงบ ฟังดูเหมือนเรื่องง่าย แต่สำหรับสังคมปัจจุบันอาจจะยากสักหน่อย แต่ถ้าเราไม่ลองมองโลกในสองมุมบ้าง เราจะมีความสุขได้อย่างไรกัน เริ่มฝึกตนเองไม่ให้มองโลกในแง่ที่ร้ายเกินไปกันดีกว่า เริ่มเลย

Simply Happy มีชีวิตอยู่กับวันนี้ หรือปัจจุบันอย่างมีความสุข ไม่กังวลถึงอดีตหรืออนาคตที่ยังมาไม่ถึง ฟังดูยากขึ้นอีกระดับสอง แต่เมื่อจิตใจเราเผลอไปกับอดีตหรืออนาคตต้อง รู้ตัวให้เร็วที่สุดและดึงความคิดกลับมาให้ไวที่สุด ด้วยการทำทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าให้ดีที่สุด แล้วอนาคตที่ดีก็จะมาหาเราเอง

Hope ต้องมีความหวัง เจ้าความหวังนี่แหละที่เป็นสิ่งหล่อเลี้ยงจิตใจของมนุษย์อย่างเราๆ ความหวังเป็นเหมือนสิ่งกระตุ้นความมุมานะ ความเพียรพยายาม แม้ว่าช่วงชีวิตบางครั้งจะพบกับความยากลำบากเพียงใด จงมีความหวังอยู่เสมอ เพราะการมีความหวังอยู่เสมอจะทำให้ชีวิตของเรานั้นมีความสุขได้เช่นเดียวกัน และการมีความสุขข้อนี้ง่ายนิดเดียว

Value มองตนเองว่ามีค่า และห้ามคิดว่าชีวิตของเรานั้นไม่มีค่าสำหรับใครเด็ดขาด อย่าลืมว่าความจริงแล้วเรามีค่ากับคนที่รักเราเสมอ เพราะเราต่างมีคุณพ่อ คุณแม่ และญาติพี่น้อง เพื่อนพ้องอีกมากมาย เวลารู้สึกไม่ดี เสียใจ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ปล่อยให้ผ่านไป คิดอยู่เสมอว่าชีวิตเรามีค่ามากกว่าที่จะต้องไปจมจ๋อมอยู่กับมัน อย่าไปยึดติดกับความทุกข์ทั้งปวงนั่นเอง

Give รู้จักการให้ การให้ที่เราจะให้ความหมายกันวันนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของ หรือของมีค่า แต่หมายถึงของที่ประเมินค่าไม่ได้ต่างหาก เราเรียกสิ่งนี้ว่า “น้ำใจ ไมตรี” การให้นั้นเป็นวิธีการเสริมสร้างความสุขทางใจชั้นดีอย่างหนึ่งเลยล่ะ ไม่มีผู้ให้คนใดมีความทุกข์หากแต่เกิดจากการให้ด้วย น้ำใจไมตรีที่ดี

ยิ้มให้ตัวเองหนึ่งครั้งถ้าทำได้ตามเคล็ดลับด้านบน แล้วคุณจะพบว่าเรายิ้มกับสิ่งรอบตัวง่ายขึ้นเพราะความสุขเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความรู้สึกนึกคิดล้วนๆ การมีความสุขไม่จำเป็นต้องมีอะไรมาเกี่ยวข้องให้วุ่นวายเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่เราคิดดี ทำดี มีชีวิตอยู่กับปัจจุบันให้ดี และมีความหวัง พร้อมมีกำลังใจอยู่เสมอ ความสุขอยู่ข้างๆ เรานี่เอง หรืออยากมีความสุขด้วยการวางแผนก็สามารถคลิกมาที่ Oceanlifeonline.com ได้เสมอศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล