OceanLife Insurance

นานาสาระ


ประกันชีวิต ช่วยพิชิตฝันให้ไกลยิ่งขึ้น (ตอน ตามล่าหาโปเกมอน)

เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บนโซเชียลเน็ตเวิร์ครวมทั้งแหล่งข่าวหลายแห่ง ได้นำเสนอเกี่ยวกับเกมส์สุดฮิตอย่างเกมส์โปเกมอน โก (Pokemon Go) ซึ่งตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย และจากกระแสตอบรับที่ล้นหลาม บริษัทผู้ผลิตเกมส์โปเกมอน โก ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าจะมีการอัพเดทรูปแบบการเล่นใหม่ๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมส์ดังกล่าวมากยื่งขึ้น สำหรับคนที่ได้ลองเล่นเกมส์ดังกล่าวแล้ว คงรู้สึกสนุกกับการได้ออกติดตามหาโปเกมอนตัวใหม่ๆ ตามจุดสำคัญหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งเหล่านี้ถือเป็นเจตนารมณ์ของผู้ผลิตเกมส์ ที่ต้องการให้ผู้เล่นออกเดินทางท่องเที่ยว และได้เดินออกกำลังกาย เพื่อตามหาตัวการ์ตูนในเกมส์ตามสถานที่ต่างๆ นั่นเอง

     การเล่นเกมส์ต่างๆ รวมทั้ง โปเกมอน โก นั้นถึงจะเป็นเกมส์ที่หลายคนมองว่าเหมาะกับเด็กเท่านั้น แต่จากการสำรวจในต่างประเทศพบว่า 43% ของผู้เล่นเกมส์นี้ อายุเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 18-29 ปี โดยผลสำรวจบอกถึงสาเหตุของตัวเลขดังกล่าวไว้ว่า เนื่องจากวัยเด็กของคนกลุ่มนี้ตรงกับช่วงที่การ์ตูนชุดโปเกมอนกำลังเป็นที่นิยมในช่วงนั้นนั่นเอง ถือได้ว่าผู้เล่นเกมส์โปเกมอน โก ส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน ไม่ใช่วัยเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจ ทำให้คนที่เล่นเกมส์ดังกล่าวจำนวนไม่น้อย ต้องใช้ชีวิตประจำวันในการทำงานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ไปพร้อมๆ กับการตามฝันในวัยเด็กจากเกมส์ดังกล่าวด้วย ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาฝัน และอยากทำตามความฝันให้เป็นจริง ออกเดินทางหาประสบการณ์ชีวิต เหมือนที่แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีชายวัย 24 ปี ชาวนิวซีแลนด์ หนึ่งในผู้เล่นเกมส์ดังกล่าว ซึ่งมีความหลงใหลเกมส์นี้เป็นอย่างมาก จนถึงขั้นลาออกจากงานประจำ เพื่อออกตามหาตัวการ์ตูนในเกมส์ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาได้ลาออกจากงานประจำ เพื่อออกเดินทางตามหาโปเกมอน จำนวน 151 ตัว จนทั่วประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเวลา 2 เดือน หากคุณต้องการเดินตามความฝันแบบนี้หล่ะก็ คงต้องมีการวางแผน และเตรียมพร้อมในเรื่องของการเงิน และความมั่นคงในชีวิต เพราะจะล่าฝันแบบสบายใจทั้งทีต้องออกเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิต หรืออาจจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นจากการเล่นเกมส์นี้ ดังนั้นต้องวางแผนให้ดีหรือเงินในกระเป๋าก็ต้องมีให้พร้อม เพื่อวันนี้และอนาคตด้วย

     สำหรับคนวัย 18-29 ปี จำนวนไม่น้อยที่มีความต้องการจะทำตามความฝันของตัวเอง ในหลากหลายรูปแบบ เช่น การทำตามฝันวัยเด็กออกเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ใหม่ๆ เพิ่มประสบการณ์ชีวิต รวมถึงการได้ทำงานที่ตัวเองรักคู่กับการได้จัดการเวลาด้วยตัวเอง ทำให้เกิดอาชีพอิสระอย่างฟรีแลนซ์ หรือเจ้าของธุรกิจที่มีอายุน้อยมากมายในปัจจุบัน แต่ความเสี่ยงของกลุ่มคนเหล่านี้คือความมั่นคงทางการเงิน ในกรณีฉุกเฉินและบั้นปลายของชีวิต หากมีฐานครอบครัวที่มั่นคงก็อาจจะไม่เสี่ยงมากเท่าไหร่ แต่หากต้องสร้างรากฐานชีวิตด้วยตัวเองการวางแผนการเงิน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนในวัยนี้ ที่ชอบท้าทายความฝันพร้อมๆ กับการสร้างความมั่นคงให้กับอนาคตไปด้วย

     ตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับวางแผนทางการเงิน เพื่อคนช่วงวัยดังกล่าวรวมถึงกลุ่มอาชีพอิสระ เจ้าของธุรกิจ และคนที่ไม่ได้ทำงานประจำ แต่อยากสร้างความมั่นคงให้กับอนาคต มีหลากหลายรูปแบบ เช่น การซื้อประกันชีวิตประเภทออมทรัพย์ หรือประกันชีวิตประเภทบำนาญ เพื่อความมั่นคงทางการเงินในอนาคต และที่สำคัญที่สุดคือ การทำประกันเพิ่มเติมในส่วนของประกันอุบัติเหตุเพราะในชีวิตประจำวันของคุณ หรือแม้กระทั่งการเดินทางตามหาฝันของคุณอาจจะมีความเสี่ยงมากมาย ประกันอุบัติเหตุจะช่วยให้ความกังวลในการใช้ชีวิตของคุณหมดไป ใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจไร้กังวลแน่นอน


อ้างอิงข้อมูลจาก
2016 Pokémon Go: man quits job to become full-time Pokémon hunter (Online), 15 สิงหาคม 2559: theguardian.comซื้อประกันออนไลน์
0 2207 8844
อีเมล
oceanlifeonline@ocean.co.th
โทรสาร
0 2207 8822
กรอกตัวเลขตามภาพ
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2559
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ทะเบียนเลขที่ 0107555000210
ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการเว็บไซด์ | นโยบายการบริหารจัดการความเป็นส่วนตัว และข้อมูลส่วนบุคคล